Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Đại Hưng Thịnh
Tin Tức

Vụ mua căn hộ khai giá thấp so với thực tế được chuyển cơ quan điều tra

Liên quan việc mua bán căn hộ chung cư HaDo Centrosa Garden khai giá thấp nhiều lần so với giá trị căn hộ ban đầu, Chi Cục thuế quận 10 đã chuyển hồ sơ sang Công an quận này để điều tra hành vi có dấu hiệu trốn thuế.

Vào ngày 7/1, Chi Cục thuế quận 10 cho biết đã chuyển hồ sơ để công an quận này điều tra về hành vi trốn thuế. Trước đó, Chi Cục thuế quận 10 tiếp nhận hồ sơ mua bán căn hộ thuộc tầng 29, toà tháp Jasmine 1, khu cao tầng thuộc dự án HaDo Centrosa Garden (tại số 118, đường 3/2, quận 10, TP. HCM) được lập tại Phòng Công chứng Mai Việt Cường.
Theo đó, giá trị giao dịch căn hộ mà ông H. và bà L. (ngụ quận Tân Bình) với chủ đầu tư là hơn 4,8 tỷ đồng (vào năm 2017), trong đó, tổng giá trị đã thanh toán (đợt 3) cho chủ đầu tư dự án HaDo Centrosa Garden là hơn 4,6 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông H. và bà L. lại chuyển nhượng hợp đồng bán cho ông K. (ngụ quận 6) với mức giá chỉ có 1 tỷ đồng.
Đại Hưng Thịnh
Mua căn hộ gần 5 tỷ đồng mà bán chỉ có 1 tỷ đồng một điều bất thường trong Hợp đồng chuyển nhượng khiến Chi Cục thuế quận 10 phải chuyển hồ sơ đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc
Quá trình xem xét hợp đồng giao dịch thấy có dấu hiệu trốn thuế do hai bên đều khai giá chuyển nhượng thấp hơn giá mà chủ đầu tư dự án bán ra năm 2017 và giá thực tế thời điểm bán ra hiện nay. Chi Cục thuế quận 10 đã hồ sơ sang cơ quan công an quận 10 và đề nghị điều tra làm rõ hành vi khai thấp giá trị chuyển nhượng để trốn thuế đối với 2 bên tham gia chuyển nhượng.
Trao đổi với phóng viên ngày 7/1 về sự việc này, đại diện HaDo Centrosa chủ đầu tư dự án HaDo Sentrosa Garden khẳng định sự việc trên không liên quan đến công ty, vì căn hộ tại chung cư này đã được Cty bán hết cách đây 3 năm (năm 2017). Đây là sự việc diễn ra giữa những khách hàng với nhau và trong Hợp đồng mua bán của họ đã thể hiện rõ điều này. Mặt khác, sự việc tương tự như thế này không chỉ quận 10 mới có mà các quận khác cũng có nếu như chiếu theo khung giá đất.
>>>>> xem thêm:

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *