Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Cập nhật tin tức bất động sản TPHCM mới nhất
Tin Tức

Tổng hợp tin bất động sản TPHCM mới nhất, vừa cập nhật

Thành phố Hồ Chí Minh là khu vực có nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh nhất nước. Đồng thời còn là một trong những thị trường bất động sản đầy tiềm năng và thu hút các nhà đầu tư cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó, Quận 1 và Quận 3 luôn được xem là vị trí vàng để đầu tư, kinh doanh bất động sản. Dưới đây là những tin bất động sản TPHCM được cập nhật thường xuyên và đầy đủ, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của các nhà đầu tư cũng như những ai đang quan tâm đến thị trường bất động sản. 

Cập nhật tin tức bất động sản TPHCM mới nhất
Cập nhật tin tức bất động sản TPHCM mới nhất

Người mua thực chọn về vùng ven để mua căn hộ giá bình dân

Quỹ đất hạn chế, nguồn cung khan hiếm, chi phí gia tăng và cùng nhiều rào cản pháp lý đang khiến cho thị trường bất động sản TPHCM liên tục tăng cao. Từ đó kéo theo giá bất động sản tăng. Cho nên, nhiều hộ gia đình trẻ có nhu cầu mua nhà ở thực đang đổ về đô thị vệ tinh để tìm mua căn hộ, chung cư giá bình dân trên dưới 1 tỷ đồng.

Người mua nhà đang chọn dịch chuyển về đô thị vệ tinh để tìm kiếm cơ hội mua nhà trong bối cảnh TP.HCM đang khan hiếm căn hộ bình dân
Người mua nhà đang chọn dịch chuyển về đô thị vệ tinh để tìm kiếm cơ hội mua nhà trong bối cảnh TP.HCM đang khan hiếm căn hộ bình dân

Nắm bắt xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đang đẩy mạnh triển khai các dòng sản phẩm căn hộ, chung cư với giá bình dân tại thị trường vệ tinh. Đây được xem là điểm sáng cho giải pháp nhà ở trong bối cảnh giá nhà tại đô thị lớn leo thang và nguồn cung ngày càng khan hiếm.

Các nhà đầu tư dồn về huyện Bình Chánh “săn đất” khiến giá nhà đất leo thang

Sau nhiều thông tin về hạ tầng và đề án chuyển đổi huyện lên quận/thành phố, huyện Bình Chánh trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư của khu Nam Sài Gòn trên thị trường bất động sản.

Làn sóng mua bất động sản Bình Chánh tăng nhanh
Làn sóng mua bất động sản Bình Chánh tăng nhanh

Sóng đầu tư  đổ dồn về khiến giá bất động sản Bình Chánh liên tục leo thang. Cách đây 6 tháng, giá đất ở xã Bình Lợi khoảng 2 tỷ đồng/công, bây giờ lại tăng lên khá cao, vượt xa con số trên. Hiện tại, đất nền ở Bình Chánh dao động 35 – 220 triệu đồng/m2 tùy khu vực, riêng căn hộ có giá từ 37 – 45 triệu/m2. Thời điểm đầu quý 4/2021, giá bất động sản chưa có biến động lớn nhưng ở một số nơi tăng từ 3 – 5% so với đầu năm.

Nhộn nhịp đi săn dự án căn hộ sắp bàn giao trên thị trường thứ cấp

Theo ghi nhận của các công ty nghiên cứu thị trường, nhu cầu tìm kiếm mua nhà ở thực đang nghiêng về các dự án sắp bàn giao, nhất là trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh. So với các dự án mới mở bán, các dự án căn hộ sắp bàn giao tại TP.HCM đang trở thành sản phẩm thu hút nhiều người. 

Nhiều căn hộ chuẩn bị bàn giao được người mua đi săn
Nhiều căn hộ chuẩn bị bàn giao được người mua đi săn

Nguyên nhân là do tâm lý của khách hàng e ngại về pháp lý dự án, chất lượng sản phẩm, đặc biệt thời điểm sau dịch. Thay vì phải chờ đợi vài năm nữa sẽ sở hữu căn hộ mới, việc nhận chìa khóa nhà chỉ sau vài tháng kể từ ngày ký hợp đồng mua nhà giúp cho người mua giảm thiểu rủi ro phát sinh và sự bất an thường trực. 

Chưa kể, những người đang ở nhà thuê, việc mua và nhận nhà trong thời gian ngắn giúp tiết kiệm một khoản chi phí lớn. Vậy nên khách mua ở thực luôn mong muốn tìm kiếm chốn an cư ở các dự án cơ bản đã hoàn thiện. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thực tế ngoài thị trường, việc tìm kiếm các dự án chuẩn bị bàn giao trên địa bàn TP.HCM không hề đơn giản vì nguồn cung nhà ở khá khan hiếm, dự án sơ cấp đã ít, các căn hộ đã hoàn thiện chuẩn bị bàn giao trong năm còn ít hơn.

Giá đất tại TP.HCM năm 2022 biến động ra sao?

Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã thống nhất với nội dung Liên Sở Tài chính – Sở Tài nguyên và Môi trường theo tờ trình về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2022.

Giá đất tại TPHCM năm 2022 sẽ giữ nguyên so với năm 2021
Giá đất tại TPHCM năm 2022 sẽ giữ nguyên so với năm 2021

Liên Sở Tài chính – Sở Tài nguyên và Môi trường đã đưa ra 2 phương án hệ số điều chỉnh giá đất năm 2022. Một là giữ nguyên như năm 2021, hai là tăng 0,5 so với giá đất năm 2021. Qua lấy ý kiến từ các sở, ngành và địa phương, có 21 đơn vị chọn phương án 1. 

Về nguyên tắc và phương pháp định giá đất, Liên Sở Tài chính – Sở Tài nguyên và Môi trường cho rằng, giá đất phải phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường. 

Tuy nhiên, nếu tăng hệ số điều chỉnh giá đất lên quá cao, sẽ tạo đột biến, gây khó khăn cho người sử dụng đất và an sinh xã hội. Đồng thời, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế.

Giải pháp tăng nguồn cung cho thị trường bất động sản

Ngày 25/11/2021, tại hội thảo “Một số kiến nghị và giải pháp tháo gỡ khó khăn để phục hồi thị trường bất động sản trong giai đoạn hiện nay” do Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) và tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn) tổ chức tại TPHCM, chuyên gia kinh tế – TS Vũ Đình Ánh nhìn nhận ngành bất động sản hiện nay đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, do đó các doanh nghiệp bất động sản cũng cần phải nhận được sự hỗ trợ về cơ chế, thuế như các doanh nghiệp ngành nghề khác, tránh phân biệt với các ngành nghề khác.

TPHCM sẽ có 12 triệu m2 nhà ở xã hội cho công nhân

Nhiều chính sách hỗ trợ nhà ở cho công nhân được đề xuất
Nhiều chính sách hỗ trợ nhà ở cho công nhân được đề xuất

Theo nguồn tin tức bất động sản TPHCM mới nhất vừa cập nhật được, ông Hà Quang Hưng, Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), cho biết, mục tiêu đến năm 2020 cả nước sẽ dành khoảng 600 ha đất làm nhà ở xã hội cho cán bộ công nhân tại các khu công nghiệp. Theo báo cáo của địa phương, đến nay cả nước đã có 214 dự án nhà ở cho công nhân với quy mô sử dụng đất khoảng 600 ha. Trong đó, 116 dự án đã hoàn thành với diện tích đất hơn 250 ha và 98 dự án đang tiếp tục triển khai với diện tích đất hơn 350 ha. Như vậy, tính tại thời điểm hiện tại chỉ có khoảng 41% diện tích đất được đầu tư xây dựng đưa vào sử dụng.

Trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030 đề ra mục tiêu xây dựng tối thiểu khoảng 12.5 triệu m2 nhà ở xã hội tại khu đô thị, đáp ứng cho khoảng 70% công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp có nhu cầu được giải quyết chỗ ở.

TP.HCM phân loại 58 biệt thự cũ ở khu trung tâm

UBND TP.HCM vừa có quyết định về việc ban hành danh mục biệt thự cũ trên địa bàn TPHCM đã được phân loại. Trong đợt này, có khoảng 58 biệt thự cũ được phân thành 3 nhóm. 

Một biệt thự cũ tại Quận 3
Một biệt thự cũ tại Quận 3

Nhóm 1: Chỉ có một biệt thự nằm tại địa chỉ số 399 Hồng Bàng, Quận 5. Chủ sở hữu của căn biệt thự này phải giữ nguyên hình dáng kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao.

Nhóm 2: Có 45 biệt thự, trong đó, tập trung nhiều nhất là ở Quận 3 với  37 biệt thự. Quận 1 có 6 biệt thự và 2 biệt thự ở Quận 5. 

Theo quy định, chủ sở hữu các biệt thự cũ thuộc nhóm 1 và 2 phải giữ nguyên kiến trúc bên ngoài, không được thay đổi nguyên trạng ban đầu và không được phá dỡ nếu chưa hư hỏng nặng theo giám định của Sở Xây dựng TP.HCM.

Đối với trường hợp bắt buộc phải phá dỡ để xây dựng lại thì phải theo đúng kiến trúc ban đầu và sử dụng đúng loại vật liệu, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao của công trình cũ. 

Nhóm 3: Có 12 biệt thự cũ ở Quận 1 và Quận 3. Chủ sở hữu các biệt thự này có trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về quy hoạch, kiến trúc và pháp luật xây dựng. 

Thống kê của Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc TP.HCM cho biết, đơn vị đã tập hợp được khoảng 1.550 biệt thự cũ trước năm 1975. Trong đó, 1.058 biệt thự cũ được kiểm kê và ghi nhận khoảng 560 địa chỉ không còn là biệt thự. 

Sở Quy hoạch – Kiến trúc đã chuyển khoảng 500 hồ sơ cho Hội đồng phân loại biệt thự để đánh giá, phân loại theo bộ tiêu chí đã được UBND TP.HCM ban hành. Từ tháng 5/2020 đến nay, UBND TPHCM đã có 6 đợt phân loại cho hàng trăm biệt thự cũ trên địa bàn. 

TP.HCM còn hơn 1.000ha đất chưa sử dụng, Việt kiều đang sử dụng 400m2

UBND TP.HCM vừa công bố kết quả thống kê đất đai năm 2020 trên địa bàn. Công tác thống kê này được thực hiện định kỳ nhằm phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước về đất đai tại các cấp và thực hiện theo từng đơn vị là cấp xã. 

Theo thống kê, TPHCM đang còn khoảng 1.031 ha đất chưa sử dụng
Theo thống kê, TPHCM đang còn khoảng 1.031 ha đất chưa sử dụng

Trong tổng số 209.539ha diện tích tự nhiên của TP.HCM, kết quả cho thấy có khoảng 114.875ha nhóm đất nông nghiệp; 96.634ha nhóm đất phi nông nghiệp và 1.031ha nhóm đất chưa sử dụng. 

Trong nhóm đất phi nông nghiệp trên địa bàn TP.HCM, đất ở chiếm 29.313ha. Trong đó, đất ở tại nông thôn có khoảng 9.008ha và đất ở tại đô thị có khoảng 20.305ha. 

Về cơ cấu diện tích đất phân theo đối tượng sử dụng thì toàn thành phố có 162.155ha đất được chia theo đối tượng sử dụng. Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng khoảng 92.616ha; tổ chức trong nước sử dụng khoảng 68.017ha, tổ chức nước ngoài sử dụng khoảng 917ha; người Việt Nam định cư nước ngoài đang sử dụng khoảng 0,04ha; cộng đồng dân cư và tổ chức tôn giáo sử dụng khoảng 550ha.

Ngoài những tin bất động sản TPHCM trên, trên các trang báo đầu tư bất động sản còn rất nhiều tin tức bất động sản TPHCM mới vừa được cập nhật. Các nhà đầu tư muốn tìm hiểu thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh thì hãy tham khảo trên trang web chủ đầu tư: https://www.daihungthinh.info/

>> Xem thêm:

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *