Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Thị trường căn hộ cao cấp bùng nổ tại Bình Dương 1
Tin Tức

Thị trường căn hộ cao cấp bùng nổ tại Bình Dương

Từ cuối năm 2018 đến năm, các doanh nghiệp địa ốc bắt đầu phát triển hàng loạt dự án căn hộ cao cấp tại Bình Dương, vốn là thánh địa của các dự án đất nền giá rẻ hoặc nhà ở xã hội. Đáng chú ý, các dự án căn hộ cao cấp này đều sở hữu những kết quả bán hàng ấn tượng. Sản lượng căn hộ tại vùng đất này vượt ngưỡng 24.000 căn, gấp 5 lần nhà liền kề và vẫn tiếp tục tăng nhanh trong 6 tháng tới cả về giá và nguồn cung.

Thị trường căn hộ cao cấp bùng nổ tại Bình Dương

Căn hộ cao cấp bùng nổ tại thị trường Bình Dương, với đối tượng chính là để các chuyên gia nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp thuê.

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại Bình Dương.

Báo cáo cho biết, Bình Dương có nguồn cung căn hộ ghi nhận hơn 24.000 căn và đang trên đà tăng tốc về số lượng cũng như chất lượng nhà. Số căn hộ tại Bình Dương hiện nay cao hơn gấp 5,3 lần so với nhà liền kề dù quỹ đất cho nhà ở thấp tầng tại đây rất lớn.

Giá bình quân căn hộ trên thị trường sơ cấp của Bình Dương là 939 USD mỗi m2 nhưng vẫn có xu hướng tăng. Với nguồn cung hiện có, Bình Dương chỉ xếp sau TP HCM về lượng nhà ở cao tầng và vượt xa các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo số liệu của JLL, 6.224 căn đã ra mắt và sẽ mở bán ở Bình Dương theo các giai đoạn trong 2019-2020. Tuy nhiên, các dự án mở bán mới tại đây có khả năng leo thang so với kế hoạch trong nửa cuối năm 2019 và năm 2020 do các chủ đầu tư còn tiếp tục cập nhật thêm rổ hàng.

Đa phần các dự án căn hộ ở Bình Dương tọa lạc tại Dĩ An và Thuận An. Đây là hai điểm nóng có lộ trình được nâng cấp từ thị xã lên thành phố, và cũng là khu vực có kết nối thuận tiện về TP HCM.

Theo lý giải của JLL, nguyên nhân Bình Dương bùng nổ nguồn cung căn hộ là thủ tục pháp lý tại Bình Dương nhanh chóng hơn TP HCM khi các dự án mới tại Sài Gòn bị đình trệ do bị rà soát pháp lý kéo dài, mặt bằng giá đất Bình Dương rẻ hơn so với Sài Gòn nhưng kết nối hạ tầng giữa 2 tỉnh lại thông suốt và nhanh chóng, quan trọng nhất là sự chững lại và sụt giảm mạnh mẽ nguồn cung căn hộ tại TP HCM trong năm qua đang tạo điều kiện cho Bình Dương bứt phá mạnh mẽ.

Mặt khác, nhờ là thủ phủ khu công nghiệp với tỷ lệ nhà xưởng lấp đầy trên 90%, Bình Dương có thị trường căn hộ sôi động do nhu cầu của dân địa phương lẫn công nhân và đặc biệt là cả lực lượng chuyên gia nước ngoài là rất lớn.

Thị trường căn hộ cao cấp bùng nổ tại Bình Dương 2

Căn hộ cao cấp với thiết kế hiện đại, sang trọng đang là mối quan tâm chính của thị trường Bình Dương

Đứng đầu danh sách chính là Charm City, một khu phức hợp căn hộ resort cao cấp nằm ngay trung tâm hành chính thị xã Dĩ An. Dự án có sức hút mạnh trên thị trường bởi có trung tâm thương mại Vincom Plaza 6 tầng cùng tuyến phố đi bộ shopping, rạp chiếu phim Lotte Cinema, tổ hợp hồ bơi resort 2,000m2 trong lòng dự án. Giá bán trung bình 25 triệu/m2 tương đương 1,2 tỷ – 2,3 tỷ đồng cho căn hộ có diện tích từ 49 – 95 m2.

Tháng 7/2019, Dự án căn hộ Habitat tại Thuận An cũng được tiếp tục tung ra thị trường và hiện có giá chào bán từ 29-35 triệu/m2(chưa VAT), mức giá này đã tăng tới 20% – 30% so với thời điểm cuối năm 2018

Ngoài Charm City, The Habitat, thì nhiều dự án lớn khác tại Bình Dương cũng ghi nhận lượng khách hàng quan tâm ngày càng tăng như Dự án căn hộ Tecco Tower (Dĩ An), căn hộ Happy One (Thành phố Thủ Dầu Một) của chủ đầu tư Vạn Xuân Group, căn hộ Eco Xuân (Thuận An)…

>Xem thêm: