Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Dự báo thị trường bất động sản 2022
Tin Tức

Dự báo thị trường bất động sản năm 2022 – Có gì nổi bật?

Kể từ dịch Covid-19 lần thứ 4 vào cuối tháng 4/2021 đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm, điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống người dân, tình hình kinh tế nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. Nhiều chuyên gia đưa ra nhận định khác nhau về thị trường BĐS cuối năm 2021 và dự báo thị trường BĐS trong năm 2022. Chắc hẳn đây là vấn đề rất nhiều nhà đầu tư, môi giới đang quan tâm. 

Dự báo thị trường bất động sản 2022

Nhìn lại thị trường bất động sản đầu năm 2021

Trong nửa năm đầu 2021, Việt Nam đón nhận làn sóng Covid-19 nặng, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, thị trường bất động sản vẫn hoạt động ổn định. Điều này được thể hiện qua:

  • Đạt được nhiều thành tựu đáng kể.
  • Năm 2020, FDI đổ vào Việt Nam với con số khoảng 3,8 tỷ USD.
  • Thị trường BĐS năm 2021 thuận lợi về mọi mặt.
  • Tín dụng cam kết giải ngân đến 157 tỷ đồng cho bất động sản trong 4 tháng.
  •  Có những chính sách tích cực để giải ngân cho dự án cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương CIEM cho biết: “Với tình hình thực tế, Việt Nam là quốc gia thuận lợi về mọi mặt. Việc thực hiện chính sách thay đổi toàn diện rất tốt cho nền kinh tế xã hội nói chung và ngành bất động sản nói riêng. Trong đó vào nửa năm đầu 2021, bất động sản rất thuận lợi. Việc phê duyệt dự án hạ tầng tác động rất lớn đến bất động sản theo chiều hướng tích cực”.

Thị trường bất động sản năm 2021

Thị trường bất động sản Việt Nam và tiềm năng phát triển

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn đang có nhiều mặt thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việt Nam có dân số khoảng 100 triệu dân, trong đó từ 25 – 40 tuổi chiếm 55% cho nên nhu cầu mua nhà ở rất lớn. Bên cạnh đó, tốc độ tăng trưởng GDP ổn định, cơ sở hạ tầng giao thông đang phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ,… Tạo điều kiện tốt để các nhà đầu tư khi có nhu cầu đầu tư BĐS ở Việt Nam.

Hiện tại tình hình kinh tế chính trị Mỹ – Trung căng thẳng nên nguồn vốn trọng yếu từ các doanh nghiệp đổ vào Việt Nam, tạo cơ hội cho BĐS công nghiệp tăng lên. Cùng với đó, các doanh nghiệp trong nước phát triển, nhiều công ty ra đời, tạo công ăn việc làm và gia tăng nguồn thu nhập cho người dân.

Thêm một yếu tố tạo tiềm năng cho ngành bất động sản là mối quan hệ giữa các thị trường đầu tư. Thị trường tài chính, tiến số, chứng khoán sẽ đổ về thị trường bất động sản trong tương lai.

Thị trường bất động sản Việt Nam sé có nhiều thay đổi tích cực

Dự báo thị trường bất động sản năm 2022 sắp tới

Các chuyên gia bất động sản dự đoán, có 3 xu hướng cho thị trường bất động sản năm 2022:

  • Thứ nhất: Giá bất động sản 2022 sẽ tăng. Điều này dựa vào nguồn vốn được đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam. Bên cạnh đó có thông tin: Việt Nam ký hiệp định tự do thương mại, làm cho lạm phát tăng kéo theo nguồn vốn đổ vào thị trường bất động sản. Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, thị trường bất động sản sẽ có cơ hội phát triển và nền kinh tế Việt Nam sẽ hoạt động bình thường.
  • Thứ hai: Giá bất động sản tăng mạnh ở các tỉnh, thành phố ở phía Nam như: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An. Tuy nhiên, tổng thể của các nước thì có xu hướng giảm.
  • Thứ ba: Bất động sản 2022 sẽ về vùng đáy và nằm bất động do tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát triệt để, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, trong đó có cả bất động sản.

Dự đoán giá bất động sản 2022 sẽ tăng

Theo báo cáo của các đơn vị nghiên cứu: Đầu tháng 4/2021, các điểm nóng của bất động sản đã hạ nhiệt, mức độ quan tâm và giao dịch cũng giảm hẳn. Bên cạnh đó, nhiều địa phương xảy ra tình trạng sốt nóng như Bắc Ninh, Hải Phòng,… mức độ tìm kiếm giảm và không có giao dịch. Thị trường cũng đã xuất hiện tình trạng cắt lỗ, bỏ cọc lên đến vài trăm triệu đồng. Có thể thấy, tăng giá vào thời điểm đầu năm bắt nguồn từ nhiều xung đột liên quan đến quy hoạch, hạ tầng. Đây là thông tin vàng khiến cho các các nhà đầu tư quan tâm, mức độ tăng giá cao tạo con sóng đầu năm 2021. Sau cơn sốt này, các nhà đầu tư cũng chưa đầu tư ngày mà chờ thị trường điều chỉnh xuống ở mức hợp lý. Một vài điểm có giá tăng hợp lý thì nhiều nơi xuất hiện giá ảo, gây rủi ro cho các nhà đầu tư và các tổ chức.

Nhìn chung, dù có bất cứ dự đoán nào thì thị trường giá nhà đất ở nhiều nơi có dấu hiệu tăng nhẹ. Các nguồn tiền từ nguồn vốn đầu tư, thị trường tài chính cũng đổ vào bất động sản và điều này cho thấy thị trường bất động sản sẽ phục hồi lại trong thời gian tới.

Với những thông tin về dự đoán thị trường bất động sản 2022, hy vọng đã mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản trong tương lai. Nhìn chung, kênh bất động sản vẫn là kênh đầu tư có hiệu quả. 

>> Xem thêm:

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *