Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay
Tin Tức

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay – Dự báo 6 tháng cuối năm 2021

Thị trường bất động sản Việt Nam trong tình hình hiện nay được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Bởi dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Vậy tình hình bất động sản cuối năm 2021 sẽ như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay
Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay

Tình hình bất động sản năm 2020

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản năm 2020 gặp nhiều khó khăn cho ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp chỉ giữ lại khoảng 50% cán bộ, nhân viên để duy trì hoạt động và khoảng 80% sàn giao dịch bất động sản phải tạm ngừng hoạt động nên nhiều nhân viên môi giới thất nghiệp.

Những khó khăn này đã ảnh hưởng đến một bộ phận doanh nghiệp bất động sản vừa và nhỏ quý 1. Điều này được thể hiện qua tỷ lệ tiêu thụ nhà ở thương mại chỉ đạt 14% thấp hơn 4 năm qua và chỉ bằng khoảng 40% so với cùng kỳ năm 2019. So với quý 4/2019, lượng giao dịch thành công giảm 36,6% và chỉ bằng 14% của năm 2019.

Đối với văn phòng cho thuê, tỷ lệ văn phòng trống trong quý 1/2020 tăng so với cùng kỳ năm 2019. Từ cuối tháng 4/2020, dịch được kiểm soát tốt đã mang tới nhiều tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản phục hồi.

Sau một thời gian trải qua nhiều biến động, bước sang quý 2/2020 thị trường bất động sản đã có nhiều tín hiệu lạc quan. Đến cuối năm 2020, các ông lớn trong ngành bất động sản đưa ra chính sách bán hàng mới với nhiều ưu đãi hấp dẫn để “câu” khách hàng.

Nhìn chung, thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay có nhiều khó khăn là điều không tránh khỏi, chưa thể khôi phục hoàn toàn như thời điểm trước dịch. Nguồn tiền của các cá nhân, doanh nghiệp đang ngày càng cạn kiệt, nếu có tham gia vào thị trường sẽ đầu tư dài hạn. Vì thế, trong ngắn hạn, sức mưa trên thị trường suy giảm đáng kể.

Tình hình bất động sản 2020
Tình hình bất động sản 2020

Dự báo thị trường bất động sản Việt Nam năm 2021

Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, năm 2021, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ trở lại với nhiều dự án mới sẽ được đưa ra thị trường và nhu cầu nhà ở của người dân vẫn là thiết yếu.

Ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng nhận định, năm 2021 là năm các cấp chính quyền trong nhiệm kỳ mới sau đại hội sẽ đưa ra các biện pháp thúc đẩy dự án bất động sản, nhằm mục đích tạo nguồn cung cho địa phương, nguồn cung dồi dào và phong phú.

Theo đó, thị trường bất động sản năm 2021 sẽ bền vững hơn năm 2020, thậm chí còn có cơ hội khai thác kinh doanh tốt và bền vững. Đầu tư bất động sản du lịch sẽ không chỉ dừng lại ở phía biển mà còn gần hơn với khu rừng núi.

Cũng theo ông Đính, giá bất động sản năm 2021 có thể tăng trên 10% so với năm 2020. Động thái tích cực từ cơ quan chính phủ trong năm 2021, có thể thấy có các động thái quyết liệt để cởi trói cho thị trường. Vốn FDI sẽ đổ mạnh vào Việt Nam. Quản lý doanh nghiệp và nhà đầu tư sẽ đều có những bài học được rút ra từ cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020 vì vậy sẽ hiệu quả hơn.

Theo dự đoán của các chuyên gia, 3 loại hình bất động sản sẽ dẫn dắt thị trường là: nhà ở, nhà phố và đất nền vùng ven có kết nối giao thông tốt.

Dự báo thị trường bất động sản 2021
Dự báo thị trường bất động sản 2021

Lời khuyên cho các nhà đầu tư bất động sản trong thời điểm hiện tại

Tại thời điểm hiện tại, trước khi đầu tư mua loại hình bất động sản nào các nhà đầu tư cần phải cân nhắc và cực kỳ thận trọng, tính toán cẩn thận dòng tiền đầu tư nhất là những dự án nhỏ, lẻ. Điều này nhằm mục đích hạn chế mua quá tay, quá sức. 

Thay vào đó, các nhà đầu tư phải xem xét tài chính hiện có, đưa ra chiến lược dài hạn và nên chọn sản phẩm chất lượng tư những nhà phát triển có uy tín, có bề dày kinh nghiệm. 

Trong giai đoạn hiện nay, cơ hội đầu tư ngắn hạn không còn khả thi do tính thanh khoản giảm, dòng tiền đang lưu thông chậm. Hơn nữa, đầu tư ngắn hạn chỉ mang yếu tố thời điểm khi thị trường có các yếu tố kích hoạt bất ngờ.Thị trường trầm lắng sẽ sàng lọc mạnh và người mua cũng sẽ hướng đến bất động sản có khả năng khai thác dòng tiền cho thuê tốt.

Trên đây là những nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay và dự báo tình hình bất động sản trong giai đoạn sắp tới. Hy vọng chia sẻ này sẽ mang lại những thông tin hữu ích về bất động sản trong bối cảnh hiện nay.

>> Xem thêm:

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *