Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Đại Hưng Thịnh
Tin Tức

Mua nhà trả góp: xu hướng của các cặp vợ chồng trẻ

Giảm áp lực kinh tế, nhận nhà vào ở trước và trả tiền dần theo tháng, mua nhà trả góp đang trở thành lựa chọn của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ hiện nay.

Đứng trước nhu cầu nhà ở các của người dân, trong khi giá của các bất động sản đang ở mức khá cao. Giải pháp mà các chủ đầu tư dự án nhà ở đưa ra là hỗ trợ mua nhà trả góp.

Mặc dù việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến vốn đầu tư, tuy nhiên để cạnh tranh với các dự án khác và đảm bảo bán hết sản phẩm dự án, buộc các chủ đầu tư phải chấp nhận hình thức thu hồi vốn và lợi nhuận chậm hơn.

Tại các thành phố lớn, xu hướng mua nhà trả góp đang trở nên phổ biến. Đặc biệt, các dự án căn hộ chung cư với mức giá giao động từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng chiếm số lượng nhiều hơn cả. Ngoài ra, bất động sản vùng ven Tp. HCM, Hà Nội,… cũng bắt đầu áp dụng hình thức này để hỗ trợ khách hàng. Tuy nhiên, người mua – đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Mua nhà trả góp: xu hướng của các cặp vợ chồng trẻ

Những rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà trả góp

Xét về mặt tích cực, vay mua nhà trả góp mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên, rủi ro có thể gặp phải cũng rất nhiều và buộc khách hàng phải biết trước để có các giải pháp phòng ngừa, khắc phục.

 • Không hiểu kĩ về lãi suất và quy định chung về lãi suất

Rất nhiều ngân hàng quảng cáo dịch vụ cho vay mua nhà trả góp với mức lãi suất 0%. Nhiều người không tìm hiểu kỹ đã vội vàng làm hồ sơ, trong khi hình thức áp dụng trên thực tế lại khác. Lãi suất 0% chỉ được áp dụng trong vài tháng đầu tiền (từ 6 – 12 tháng) sau đó mức lãi sẽ được áp dụng theo các quy định vay chung của ngân hàng. Vì không nắm rõ, nên nhiêu trường hợp sau khi vay đã gặp khó khăn về kinh tế vì phải trả thêm một khoản lãi suất hàng triệu đồng mỗi tháng.

 • Thời gian trả góp không phù hợp với năng lực chi trả

Thông thường ngân hàng sẽ áp dụng 02 khoản thời gian vay khác nhau là: ngắn hạn và dài hạn. Tùy thuộc vào thời gian vay mà lãi suất và nợ gốc phải trả hàng tháng cũng khác nhau. Do không xác định rõ khả năng chi trả cụ thể việc chọn sai thời gian trả góp khiến nhiều khách hàng chật vật cho việc trả nợ.

 • Các quy định xử phạt khi thanh toán trước hạn hoặc trễ hạn

Theo hợp đồng vay, khách hàng sẽ phải đóng tiền đúng các ngày quy định có trong hợp đồng. Trường hợp trả trước phải đóng phí trả nợ trước hạn theo quy định. Trường hợp trễ hạn sẽ bị nhắc nhở hoặc phạt, nhiều trường hợp lãi mẹ đẻ lãi con dẫn đến không có khả năng chi trả có khả năng bị thu hồi nhà ở.

Ngoài những rủi ro về tài chính, mua nhà trả góp còn có thể gặp rủi ro về pháp lý. Vì vậy, khi mua bán phải kiểm tra kỹ các giấy tờ liên quan đến căn hộ, nhận định dấu vết tẩy xóa, rách nát chắp vá, rồi các loại giấy tờ đi kèm khác (nếu có) như thế chấp, vay nợ…

Đại Hưng Thịnh

Kinh nghiệm mua nhà trả góp giảm bớt áp lực kinh tế

Để hạn chế những áp lực về tài chính khi mua nhà trả góp, các cặp vợ chồng trẻ tuyệt đối không mua nếu phải vay ngân hàng trên 80% giá trị căn nhà. Việc chi trả cả lãi suất lẫn tiền gốc sẽ tạo nên áp lực lớn, thậm chí khủng hoảng kinh tế. Kinh nghiệm dành cho các cặp vợ chồng trẻ như sau:

Lựa chọn nhà trả góp ở mức thấp hơn so với khả năng chi trả tối đa. Ví dụ, khả năng chi trả tối đa 1,5 tỷ thì chỉ nên mua nhà khoảng 1 – 1,2 tỷ đồng. Đề phòng các khoản chi phí phát sinh như: sinh con, đau ốm,…
Phải có trong tay ít nhất 20 – 40% giá trị căn nhà
Ưu tiên vay mượn người thân trong gia đình, các khoản vay mượn này hầu như sẽ không phải trả lãi suất, không phải chịu các ràng buộc quy định các gắt gao như ngân hàng.
Sau khi mua nhà, nếu chưa quá cần thiết ra ở riêng, có thể cho thuê một khoảng thời gian để thu lại được phần vốn trả nợ để giảm bớt áp lực tài chính.

Có thể tham khảo thêm các dự án bán nhà trả góp vùng ven

Được đánh giá là giải pháp tốt giúp các vợ chồng trẻ sớm có nhà ở và có mục tiêu tích góp. Tuy nhiên, không nhất thiết phải chọn các khu vực trung tâm, giá cả sẽ tương đối cao. Với khách hàng khu vực Tp. Hồ Chí Minh, hoàn toàn có thể mua nhà trả góp ở Bình Dương hoặc Long An nếu khoảng cách di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng 30 – 45 phút.

– Với khu vực Bình Dương có thể tham khảo các dự án như:

 • Dự án Lộc Phát Residence (Thuận An, Bình Dương)
 • Dự án Icon Central (Dĩ An, Bình Dương)
 • Dự án Charm City (Dĩ An, Bình Dương)

Thông tin về bất động sản Bình Dương và các dự án nổi bật trên địa bàn, anh/chị có thể xem thêm tại Báo Bình Dương.

– Khu vực Long An, tham khảo nhà phố hoặc căn hộ chung cư các dự án như:

 • Dự án Phúc An City (Đức Hòa)
 • Dự án Bella Vista (Đức Hòa)
 • Dự án The Pearl Riverside Bến Lức
 • Dự án Golden Star Riverside Đức Hòa
 • Dự án WaterPoint Nam Long (Bến Lức)

Đại Hưng Thịnh

Với những dấu hiệu về lượng khách mua nhà trả góp như hiện nay, đây sẽ tiếp tục là xu hướng trong nhiều năm tiếp theo. Đồng thời, khu vực mua nhà trả góp sẽ mở rộng hơn về các thị trường vùng ven.

> Xem thêm: