Điểm nóng nào của bất động sản 2019 hứa hẹn lợi nhuận lớn?

vi-sao-bat-dong-san-2019-hua-hen-dat-loi-nhuan-lon

Bên cạnh trào lưu “đánh bắt xa bờ” – Nam tiến của các nhà đầu tư phía Bắc, khoảng 2 năm gần đây, thị trường xuất hiện xu hướng ngược dòng “Bắc tiến” của các nhà đầu tư phía Nam.

Thực tế này cho thấy bất động sản phía Bắc đang trở nên hấp dẫn hơn khi xuất hiện nhiều khu vực tiềm năng, có sóng lớn. Vậy trong năm 2019, những thị trường nào của phía Bắc sẽ hấp lực mạnh dòng tiền đầu tư trên cả nước.

Bất động sản Quảng Ninh: bùng nổ trong năm 2019

Quảng Ninh là thị trường bất động sản tỉnh có sức nóng khá đồng đều ở nhiều khu vực, thay vì tính chất cục bộ, đơn lẻ như nhiều tỉnh khác.

Sức nóng nhà đất Quảng Ninh tập trung ở 3 khu vực chính: khu vực truyền thống là Hạ Long và Bãi Cháy, khu vực phát triển mạnh nhờ chính sách như Vân Đồn và các khu vực mới nổi như Uông Bí, Mạo Khê và Móng Cái.

Từ nhiều năm qua, với lợi thế cảnh quan thiên nhiên, đường bờ biển, Quảng Ninh đã hút mạnh dòng vốn đầu tư, đặc biệt ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Riêng năm 2019, giới chuyên gia dự báo sẽ là năm bùng nổ của bất động sản Quảng Ninh.

Lý giải cho nhận định này, ông Quang Long – giám đốc kinh doanh Công ty Cổ phần Địa ốc 5 sao – cho biết Quảng Ninh đang ở thời điểm có sự cất cánh mạnh mẽ về hạ tầng, gồm cả đường không, đường bộ và đường thủy.

Bên cạnh sự hoàn thiện hạ tầng trong nhiều năm qua, cuối năm 2018, chuỗi dự án giao thông trọng điểm cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn chính thức đưa vào sử dụng, tạo đòn bẩy quan trọng cho du lịch, bất động sản Quảng Ninh.

Ngoài ra, những năm gần đây, Quảng Ninh có sự cải thiện vượt bậc về chính sách. Trung tâm hành chính công của tỉnh đã trở thành mô hình mẫu công tác cải cách và hiện đại hóa nền hành chính.

Ban xúc tiến đầu tư của tỉnh cũng được thành lập để thúc đẩy kinh tế và mời gọi các nhà đầu tư. Nhờ đó, từ năm 2013, Quảng Ninh đã luôn duy trì trong top 5 các tỉnh thành về xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, trước khi đạt ngôi vị quán quân vào năm 2017.

Hiện nay, hầu như tất cả các chủ đầu tư lớn từ Bim Group, Vingroup, CEO, FLC đều góp mặt ở Quảng Ninh.

Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Trần Minh, sự hội tụ thuận lợi từ chính sách vĩ mô đến hạ tầng vào thời điểm cuối năm 2018 là nền tảng để thị trường bất động sản Quảng Ninh bùng nổ trong năm 2019, đặc biệt thời điểm đầu năm.

Theo ông Minh, trong năm 2019, bất động sản Quảng Ninh có thể tăng giá 20-100%. Riêng thị trường Vân Đồn, trong 3 tháng đầu năm, mức tăng có thể đạt 20-30% phân khúc đất dự án.

Sự khan hiếm sản phẩm sẽ đẩy giá đất nền tăng giá 5-10 triệu đồng/m2 (mức giá hiện tại 20-30 triệu đồng/m2). Các vị trí mặt biển có giá 45-50 triệu đồng/m2có thể tăng lên 70-90 triệu đồng/m2.

Thị trường giáp ranh Hà Nội tiếp tục là cơ hội đầu tư tốt

Ông Nguyễn Đình Toản – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Tân Hưng Gia – cho biết từ năm 2016 đến nay, thị trường phía Bắc nở rộ xu hướng đầu tư đất nền tỉnh.

Tâm điểm của làn sóng đầu tư là Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên… Đất nền tỉnh được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn bởi độ an toàn cao và khả năng tăng trưởng tốt.

Theo ông Toản, Bắc Ninh là điển hình cho sự tăng trưởng này. Giai đoạn 2016-2017, bất động sản Bắc Ninh phát triển rất mạnh. Những nhà đầu tư xuống tiền từ năm 2015, giá trị thu về có thể tăng đến 3 lần. Đến năm 2018, tỉ suất lợi nhuận đầu tư ở Bắc Ninh đã giảm vì nguồn cung tăng lên.

Tuy nhiên, trong năm 2019, đất nền tỉnh lẻ vẫn là thị trường rất tiềm năng và có độ an toàn cao. Bởi lẽ thời gian qua, “tắc nghẽn” trong việc chấp thuận chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ đầu tư, lựa chọn chủ đầu tư đã khiến nhiều dự án bất động sản “giậm chân tại chỗ”, thị trường khan hiếm nguồn cung mới.

Nửa đầu năm 2019, nguồn cung sản phẩm đất nền tỉnh trên thị trường đang hạn chế nên những dự án đất nền nào có thể ra hàng được trong thời gian này thì sẽ có mức tăng trưởng tốt do áp lực cạnh tranh không lớn.

Ông Toản nhấn mạnh các thị trường  giáp ranh Hà Nội đều “tiềm tàng” cơ hội đầu tư. Khi đổ tiền vào khu vực này, nhà đầu tư nên chọn các dự án ở các vị trí trung tâm của tỉnh, có khả năng tiếp cận khách hàng có nhu cầu thực.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *