Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

đầu tư ki ốt cho thuê-4
Tin Tức

Đầu tư ki ốt cho thuê #4 cách để “hốt bạc” hiệu quả

Đầu tư ki ốt cho thuê được xác định là “miếng bánh ngon” khi nhà đầu tư biết cách vận dụng và khai thác. Bài viết dưới đây là trọn bộ bí kíp giúp nhà đầu tư “đánh đâu thắng đó”.

Với nhu cầu kinh doanh, buôn bán tăng cao, ki ốt là một trong những mặt bằng được nhiều người tìm kiếm. Ki ốt bao gồm ki ốt chợ, ki ốt trong trung tâm thương mại và shophouse. Cũng giống như mua nhà cho thuê, mua đất xây nhà cho thuê, xây nhà xưởng cho thuê,… đầu tư ki ốt cho thuê là hình thức phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để đem đến hiệu quả thì đó là vấn đề của cách thức vận hành và khai thác.

Dưới đây là 4 cách đầu tư ki ốt cho thuê được xem là hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Chọn hình thức đầu tư ki ốt cho thuê phù hợp

Đầu tư ki ốt cho thuê 1

Đầu tư ki ốt cho thuê là tên gọi chung của 2 hình thức đầu tư sau:

  • Mua – cho thuê: Cách này áp dụng đối với những người có tài chính đủ mạnh để “mua đứt” căn ki ốt. Sau khi mua, bạn có toàn quyết quyết định đối với mặt bằng. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được lợi ích kép khi ngoài số tiền cho thuê nhận về hàng tháng thì còn được hưởng lợi từ sự gia tăng giá trị nhà đất theo thời gian.
  • Thuê – cho thuê: Đối với những người tài chính khiêm tốn nhưng vẫn muốn tham gia vào “sân chơi” này thì có thể theo đuổi hình thức này. Với giá thuê rẻ, bạn có thể sở hữu nhiều ki ốt khác nhau để cho nhiều đối tượng thuê, số tiền thu về cũng sẽ nhiều hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức thuê – cho thuê lại là quyền định đoạt bị giới hạn, đồng thời không được hưởng lợi ích kép giống như hình thức mua – cho thuê nói trên.

Tùy vào khả năng tài chính, sở thích, “khẩu vị” của mình mà nhà đầu tư sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp.

2. Chọn sản phẩm ki ốt thực sự có tiềm năng

Ki ốt là nơi trực tiếp kinh doanh, buôn bán. Tiềm năng của ki ốt được quyết định chủ yếu dựa vào vị trí của dự án và vị trí của ki ốt.

  • Về vị trí dự án: Có nằm trong vùng đông dân, giao thông thuận lợi hay không.
  • Về vị trí ki ốt: Có nằm ở vị trí nhiều người qua lại, dễ dàng nhìn thấy và gây chú ý hay không.

Đối với ki ốt đã hoạt động, nhà đầu tư dựa vào lượng người mua sắm tại chợ để đưa ra các phán đoán. Còn đối với các khu chợ đang xây dựng thì vị trí, dân số xung quanh đó sẽ là yếu tố để xác định tiềm năng.

Ví dụ ki ốt Chợ Lộc Đức, tiềm năng của nó được đánh giá dựa vào vị trí có tính kết nối hoàn hảo. Nằm trong khu dân cư hiện hữu, tương lai sẽ hình thành nên khu dân cư mới văn minh bao quanh chợ, xung quanh là các tuyến đường liên xã được bê tông hóa. Đặc biệt, vị trí Chợ Lộc Đức nằm ở ngã 5, trong bán kính 10km không có khu chợ nào hiện hữu. Các yếu tố này cho thấy ki ốt Chợ Lộc Đức hoàn toàn có tiềm năng để khai thác.

Đầu tư ki ốt cho thuê 2

>>> Xem thêmSản phẩm Chợ Lộc Đức có tiềm năng để đầu tư? [Đánh giá]

Tương tự, nhà đầu tư có thể vận dụng cách này để nhận diện được tiềm năng của các ki ốt bất kì khi tìm kiếm sản phẩm đầu tư.

3. Quan tâm đến tiện ích của ki ốt

Để đầu tư ki ốt cho thuê hiệu quả, nhà đầu tư không nên bỏ qua tiêu chí này. Tiện ích quyết định đến giá trị của ki ốt. Một ki ốt được đặt trong dự án có các tiện ích đi kèm đa dạng thì ki ốt đó sẽ có giá hơn so với các ki ốt nằm trong khu chỉ có các ki ốt với nhau. Tiện ích là yếu tố kéo khách đến với chợ/trung tâm mua sắm, vô hình trung giúp cho các chủ kinh doanh tại ki ốt tiếp cận được một lượng khách hàng tiềm năng.

Hiểu được điều đó, các chủ đầu tư hiện nay tích hợp nhiều tiện ích vào trong dự án của mình. Ví dụ như khu chợ sẽ có khu cafe, khu ăn uống, khu vui chơi,… Tương tự, trung tâm thương mại sẽ có thêm rạp chiếu phim, khu làm đẹp, khu thể thao,…

>>> Xem thêmTiện ích Chợ Lộc Đức có gì? Tác động đến dự án ra sao?

4. Đầu tư ki ốt cho thuê không bỏ qua vấn đề pháp lý

Đầu tư ki ốt cho thuê 3

Pháp lý là vấn đề vô cùng quan trọng của mọi loại hình nhà đất. Đối với ki ốt thì pháp lý lại càng được quan tâm hơn vì không phải tính pháp lý của mọi ki ốt là như nhau.

Ở bài viết Thủ tục sang nhượng sạp chợ, ki ốt chuẩn nhất có đề cập đến vấn đề điều kiện sang nhượng. Đó cũng là điều kiện áp dụng với trường hợp cho thuê theo quy định tại Điều 175 và Điều 188 Luật đất đai 2013.

Cụ thể, ki ốt phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng/sổ đỏ); thuộc phần đất phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của cấp huyện và tỉnh; thuộc đất không có tranh chấp hoặc bị kê biên thi hành án; chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan;…

Nhà đầu tư khi đầu tư ki ốt cho thuê cần đặc biệt quan tâm đến pháp lý vì: Thứ nhất, đảm bảo quyền sở hữu của mình. Thứ hai, dễ dàng cho thuê hơn vì tâm lý người thuê luôn muốn thuê ki ốt pháp lý an toàn để kinh doanh ổn định.

>>> Xem thêmPháp lý Chợ Lộc Đức có an toàn để đầu tư thời điểm này?

Đầu tư ki ốt cho thuê thắng hay bại phụ thuộc hoàn toàn vào lựa chọn ban đầu của nhà đầu tư. Nắm chắc 4 yếu tố nói trên là anh/chị đã nắm trong tay cơ hội chiến thắng lên đến 90%. Phần trăm còn lại phụ thuộc vào yếu tố thị trường và cách anh/chị cho thuê như thế nào.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *