Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Đại Hưng Thịnh
Tin Tức

Đất nền vùng ven được giới đầu tư âm thầm giao dịch sau Tết

Không còn trầm lắng như thời điểm cuối năm 2018, ngay sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại nhiều địa phương trên cả nước liên tiếp ghi nhận các giao dịch đất nền, chủ yếu là của nhà đầu tư.

Giới đầu tư chiếm phần lớn các giao dịch đất nền tỉnh

Theo phân tích của một doanh nghiệp, trước đây, kiều hối đổ về thường được sử dụng nhiều vào chứng khoán, tiết kiệm, còn những năm gần đây lại “chảy” nhiều hơn vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và đầu tư bất động sản. Xu hướng này có nguồn cơn từ việc Ngân hàng Nhà nước áp dụng cơ chế điều hành tỷ giá mới với 0% lãi suất dành cho tiền gửi ngoại tệ. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán liên tục trồi sụt, thiếu ổn định, nhiều rủi ro, dẫn đến sự phân luồng mạnh mẽ của dòng kiều hối.

“Quý IV là thời điểm dòng kiều hối đổ vào bất động sản nhiều nhất, tăng khoảng 15-20%. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu nguồn hàng mới và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp khác giải phóng nguồn hàng còn sót của năm cũ”, doanh nghiệp trên cho biết.

Người dân có xu hướng thích mua đất nền vào những tháng đầu năm nên phân khúc này thường sôi động khá sớm so với phần còn lại của thị trường.

Trong rổ hàng bất động sản, đất nền được ưa chuộng bởi là tài sản bảo toàn giá trị và sinh lợi tốt nhất, thanh khoản cao. Trong năm 2019, sản phẩm đất nền ven biển kết hợp giữa an cư, nghỉ dưỡng, kinh doanh thương mại có thể sẽ là phân khúc được chú ý nhiều nhất.

Đáng chú ý, trong các giao dịch đất nền đầu năm, phần lớn là của các nhà đầu tư mua vào chờ lên giá rồi bán. Một bộ phận không nhỏ khách hàng có lượng tiền nhàn rỗi cũng mua các nền đất để làm chỗ nghỉ dưỡng hoặc xây khách sạn, mặt bằng thương mại kinh doanh cho khách du lịch. Do đó, các lô đất nền thường được giao dịch khá nhanh chóng, người mua không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu, soi xét kỹ như khi mua nhà xây sẵn. “Giá đất còn tăng mạnh, đặc biệt là đất nền – thứ sẽ cực kỳ khan hiếm trong tương lai” – ông Trung khẳng định.

Ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, người từng có nhiều năm theo sát thị trường cũng tiết lộ một nguyên nhân khiến các dự án đất nền đầy đủ pháp lý trở thành món hàng “hot” trong năm 2019, đó là lượng dự án mới được cấp phép ra thị trường sẽ giảm hẳn theo chính sách điều tiết từ phía cơ quan quản lý. Việc ra hàng của các chủ dự án sẽ rất thận trọng, dự án sẽ ít hơn và chỉ tập trung vào một số thị trường nhất định. Tuy nhiên, chỉ những dự án phục vụ đúng nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng mới đảm bảo có thanh khoản tốt.

Đồng thời, ông Chiến cũng cảnh báo khách hàng khi có ý định tham gia vào phân khúc đất nền cần phải tìm hiểu kỹ thông tin về dự án, đặc biệt là uy tín của chủ đầu tư để tránh rủi ro. “Thông tin về dự án phải được xác nhận bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, đảm bảo tính pháp lý vững chắc. Còn về phía chủ đầu tư phải có tiềm lực tài chính vững mạnh, thông tin về chủ đầu tư phải được công khai, minh bạch, có uy tín trên thị trường”, ông Chiến nói.

Những dự án nóng trong thị trường bất động sản vùng ven HCM

 

 

 

 

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *