Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Chân dung ông Nguyễn Thành Lập
Tin Tức

Đôi nét về Công ty bất động sản Tiến Phước

Công ty Bất động sản Tiến Phước tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước hay còn gọi là Tiến Phước Group, được thành lập năm 1992 do ông Nguyễn Thành Lập sáng lập. Ông hiện đang là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tiến Phước, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc.

Chân dung ông Nguyễn Thành Lập
Chân dung ông Nguyễn Thành Lập

Khái quát về Tiến Phước

Tiến Phước là một chủ đầu tư danh tiếng tại Việt Nam, đi đầu cả nước trong nhiều giải pháp về lĩnh vực bất động sản, y tế, cơ sở hạ tầng. Công ty đầu tư đa dạng với các dự án như khu đô thị, thương mại, văn phòng, khách sạn 5 sao và bệnh viện quốc tế.

Những dự án của công ty tập trung chủ yếu ở Quận 1, Quận 2, Quận 5, Quận 9, Quận 12, huyện Bình Chánh và một số tỉnh lân cận như: Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa. Từ ngày thành lập cho đến nay, công ty có vốn điều lệ lên đến 2.018 tỷ đồng.

Với bề dày kinh nghiệm 28 năm hoạt động trong ngành buôn bán bất động sản, Tiến Phước là một trong những đối tác uy tín hàng đầu với các công ty đầu tư, đồng thời còn là thương hiệu tin cậy của khách hàng và nhân viên. Công ty Tiến Phước từng bước khẳng định thương hiệu của mình thông qua các dự án do Công ty làm chủ đầu tư hoặc hợp tác, liên doanh với các đối tác khác trong và ngoài nước.

Cụ thể như: khu biệt thự Greenfield Village Quận 2, dự án phức hợp ven sông Nam Rạch Chiếc, khu dân cư phức hợp Tiến Phước – Nam Sài Gòn, Le Meridien Saigon Tower cao 23 tầng (khách sạn và cao ốc văn phòng); The Estella 1.500 căn hộ cao cấp (liên doanh với Keppel Land), Cam Ranh Bay Resort and Spa và tòa nhà Tiến Phước.

Logo chính của công ty
Logo chính của công ty

Hành trình xây dựng thương hiệu của Tiến Phước

Công ty CP Bất động sản Tiến Phước tạo dựng thương hiệu, niềm tin đối với khách hàng bằng cách kết hợp kỹ năng kinh doanh và sự cẩn trọng trong việc đưa các sản phẩm bất động sản ra thị trường đảm bảo có giá trị đích thực và chất lượng vượt trội.

Dự án đầu tiên có quy mô lớn tại TPHCM mà công ty xây dựng là khu tái định cư An Phú Bình Khánh, được xây dựng vào năm 2009, do Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc làm chủ đầu tư.

Tiến Phước còn được biết đến là thành viên góp vốn thành lập nên Công ty TNHH Liên doanh Thành phố Đế Vương (liên doanh giữa Công ty TNHH BĐS Trần Thái và Công ty BĐS Tiến Phước) và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Vương quốc Anh).

Với quy mô vốn lên đến 27.600 tỷ đồng, Empire City là dự án có công trình tháp quan sát có 86 tầng. Đây được xem là biểu tượng trong tương lai của Khu đô thị mới Thủ Thiêm sau khi hoàn thành.

Ngoài dự án Empire City, Tiến Phước còn “bắt tay” với Keppel Land phát triển các dự án lớn như: The Estella, Nam Rạch Chiếc, Palm City Quận 2…

Tất cả những dự án này đều là dự án nổi bật của Tiến Phước khi cung cấp ra thị trường những khu căn hộ và dự án biệt thự cao cấp ven sông Sài Gòn.

Ngoài ra, công ty Tiến Phước còn là đồng sở hữu cùng Công ty 990 của Công an TP HCM vận hành tổ hợp khách sạn 5 sao và văn phòng tại trung tâm Quận 1 là khách sạn Le Meridien cao 23 tầng tại Quận 1 với tổng mức đầu tư 120 triệu USD.

Dự án Senturia Nam Sai Gon vinh danh tại Vietnam Property Awards năm 2019 
Dự án Senturia Nam Sai Gon vinh danh tại Vietnam Property Awards năm 2019

Giai đoạn vượt qua khủng hoảng địa ốc

Năm 2015, Tiến Phước đã tiến hành tăng vốn nhiều lần, nhờ đó mà vốn điều lệ tăng từ 860 tỷ đồng lên 2.018 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Tiến Phước cũng tìm kiếm thêm nguồn vốn qua kênh tín dụng ngân hàng như PVCombank ở dự án Senturia Vườn Lài Quận 12, Senturia Nam Sài Gòn,…

Mới đây nhất, Tiến Phước vừa công bố đã phát hành thành công 332 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất chỉ 8%. Trước đó, công ty đã phát hành 300 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ có kỳ hạn 3 năm cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) và 50 tỷ đồng cho các nhà đầu tư cá nhân với mức lãi suất năm đầu tiên là 11%.

Tổng cộng, Tiến Phước và hai công ty thành viên (Tiến Phước Land và CTCP Tư vấn Đầu tư và Kỹ thuật Mê Kông) đã phát hành gần 2.600 tỷ đồng trái phiếu trong gần 2 năm trở lại.

Nguồn vốn tính hàng nghìn tỷ đồng thu về qua kênh trái phiếu được kỳ vọng sẽ là một động lực để Công ty bất động sản Tiến Phước phát triển các dự án bất động sản, đồng thời cũng sẽ vượt qua cuộc “khủng hoảng” địa ốc đang diễn ra tại TP.HCM.

>> Xem thêm:

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *