Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Đại Hưng Thịnh
Tin Tức

Bất động sản HCM gặp khó, xu hướng dịch chuyển về vùng ven

Trước những khó khăn trong thị trường bất động sản TP HCM thì xu hướng di chuyển dự án sang các tỉnh lận cận như Long An, Tây Ninh, Bình Dương…. đang dần là xu hướng tất yếu. các thị trường mới nổi sẽ tạo nhiều cơ hội cho nhà đầu tư cũng như khách hàng có nhu cầu ở các địa phương

Chia sẻ tại buổi hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TP.HCM năm 2020” vừa được tổ chức tại TP.HCM, TS. Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu tư bất động sản cho biết, quỹ đất tại TP.HCM không phải là đã cạn kiệt nếu nhìn về hướng huyện Bình Chánh, Củ Chi và Hóc Môn.

Tuy nhiên, những khu vực này vẫn chưa có sự phát triển của hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhưng giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao, vượt qua tầm với của phần lớn người dân. Trong khi đó, các thị trường vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, có quỹ đất rộng, hạ tầng phát triển, nhưng có giá thấp hơn, nên đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở.

Theo ông Khương, với nhà đầu tư cá nhân có tiềm lực tài chính không lớn, thì việc mua những khu đất có diện tích nhỏ tại khu vực vùng ven là hướng đầu tư khôn ngoan. Bởi giá trị bất động sản có diện tích nhỏ nằm trong khả năng nguồn vốn nhỏ hẹp. Trong khi loại hình bất động sản này có tính thanh khoản rất cao do nhu cầu lớn. Chưa kể, tại những khu vực này, giá trị của bất động sản được duy trì nhờ các nguồn thu như cho thuê làm xưởng, hay xây phòng trọ cho công nhân thuê lại.

Đồng quan điểm, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho rằng, việc phát triển hạ tầng, kết nối TP.HCM với các vùng lân cận sẽ là yếu tố quan trọng, mang lại giá trị bền vững cho thị trường bất động sản.

“Một xu hướng có thể rõ ràng nhìn thấy là khu đô thị vệ tinh đang phát triển rất mạnh dựa trên hạ tầng. Bây giờ người ta không nói cách xa bao nhiêu km nữa, mà sẽ hỏi là từ nhà đến chỗ làm mất bao lâu. Như vậy, hạ tầng phát triển càng nhanh, thì càng thúc đẩy sự phát triển của bất động sản”, ông Lâm nói và cho biết thêm, phân khúc đất nền các tỉnh vùng ven, giáp ranh hay lân cận TP.HCM sẽ có những sự điều chỉnh trong năm tới. Điều này có thể sẽ khiến thị trường kém sôi động hơn so với năm 2019, nhưng sẽ giúp sự phát triển lành mạnh hơn.

Ở góc nhìn khác, bà Nguyễn Hương, Tổng giám đốc Công ty Đại Phúc Land cho hay, trong năm 2019, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với những khu vực này đã tăng đáng kể. Cụ thể như, nguồn cung thị trường đất nền tại Long An đang khá sôi động và biên độ tăng giá từ 15 – 30%, những điểm nóng có khi tăng dao động từ 60 – 80% một năm.

Đáng chú ý, tại Cần Giuộc, giá đất nền hiện tại đang dao động ở mức 18 – 25 triệu đồng/m2, đã tăng gấp đôi với năm 2016. Trong tương lai, cùng với sự hoàn thiện đến từ hạ tầng, nguồn cung và giá bất động sản khu vực này sẽ còn tăng gấp nhiều lần hơn nữa.

Còn tại TP.Tân An, giá đất tại khu đô thị, khu dân cư cũng tăng “chóng mặt”. Nếu như trước đây 5 năm, các khu vực: Phường 5, 6, 7, xã Lợi Bình Nhơn,… chỉ cần bỏ ra khoảng 200-300 triệu đồng là có thể sở hữu một nền đất thì nay giá đất tăng 6-10 lần. Trên các trang mạng giao dịch BĐS tại TP.Tân An, 1 lô đất 80-100m2 có giá dao động từ 400-800 triệu đồng, tùy từng khu vực. Còn tại các khu dân cư trung tâm (phường 6, IDICO,… có sẵn hạ tầng, có giá từ 1,2-1,6 tỉ đồng/lô từ 80-120m2 theo vị trí, khu vực, đường.

Theo nhiều tập đoàn bất động sản lớn tại Long An, dịp cuối năm 2019 thị trường sẽ đón nhận nhiều dự án sẽ được tung ra để đón dòng tiền, nhất là các khách hàng đang có nhu cầu về nhà ở trước tết. Cụ thể, các doanh nghiệp như Nam Long, Cát Tường, Trần Anh, Hiển Vinh, Nam Phong… đều cho biết sẽ bung hàng trong giai đoạn cuối năm 2019.

Mới đây, Thịnh Hưng Holdings đã trình làng dự án Vietuc Varea với quy mô hơn 20ha, gồm 1.200 sản phẩm. Còn tại huyện Bến Lức, dự án The Pearl Riverside vừa được phê duyệt 1/500 có mức giá 15-20 triệu đồng/m2 tuỳ vị trí. Hay như La Villa Green City – dự án hợp tác đầu tay Trần Anh Group và Đồng Tâm Group, vừa được giới thiệu ra thị trường. Được biết, dự án La Villa Green City sở hữu vị trí đắc địa tại TP Tân An, và có quy mô giai đoạn 1 là 22ha nhưng chỉ có 800 căn nhà phố, biệt thự cao cấp được xây dựng theo phong cách kiến trúc Châu Âu, diện tích xây dựng chỉ khoảng 40%.

Phần còn lại 60% được Trần Anh Group đầu tư xây dựng hạ tầng, đường giao thông, các tiện ích hiện đại và hệ thống công viên đẳng cấp thế giới. Tìm hiểu được biết, giá nhà tại dự án giao động chỉ từ 3,2 tỉ đồng/căn, khách hàng chỉ cần trả trước 900 triệu đồng là có thể sở hữu ngay sản phẩm BĐS hoàn hảo. Đặc biệt, hiện hạ tầng dự án đã hoàn thiện 100%…

Nói về khu vực này, theo bà Hương Long An có vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp TP.HCM và là cửa ngõ nối liền Đông Nam bộ với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn. Tỉnh được đánh giá là nơi có môi trường đầu tư hấp dẫn, thuận lợi cho các nhà đầu tư tiếp cận thị trường trong khu vực, nhất là TP.HCM.

Thời gian qua, tỉnh Long An tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là giao thông, phục vụ phát triển công nghiệp. Toàn tỉnh hiện có 16/31 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích 2.277,05ha, có 22/62 cụm công nghiệp đang hoạt động với diện tích 1.095ha; thu hút 1.009 dự án có vốn đầu tư nước ngoài, vốn đăng ký là 6.166 triệu USD; có 1.910 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 216.679 tỉ đồng. Tổng số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh 11.305 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 297.403 tỉ đồng.

Sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã đầu tư trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hiện đang có 185 dự án khu dân cư, 65 dự án khu tái định cư hoàn thành hoặc cơ bản hoàn thành đi bào hoạt đọng ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển của người dân nơi đây.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *