Kinh nghiệm mua bán bất động sản dành cho dân kinh doanh

Có tầm nhìn và khả năng phân tích

Bất động sản là miếng mồi ngon của các nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản. Tuy là thị trường “hot” nhưng nếu bạn muốn bước chân vào lĩnh vực này đòi hỏi phải có kiến thức, tầm nhìn và khả năng phân tích mới sống sót trên thị trường mua bán bất động sản sôi động, đầy thách thức rủi ro này. Nếu bạn mới bắt đầu bước chân vào thị trường bất động sản thì hãy tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây.

Hiểu rõ về Luật kinh doanh bất động sản

Hiểu rõ về Luật Kinh doanh bất động sản

Mua bán bất động sản có nhiều loại hình khác nhau: nhà ở, chung cư, căn hộ, đất nền,… Mỗi sản phẩm đều có giá trị cao và liên quan đến quyền lợi của bên mua và bên bán nên bạn là dân kinh doanh phải có kiến thức, am hiểu về Luật kinh doanh bất động sản. 

Khi nắm rõ được luật, bạn sẽ tư vấn thông tin sản phẩm một cách rõ ràng, chính xác đến khách hàng tiềm năng. Đồng thời còn tránh được những rủi ro, tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch mua bán bất động sản.

Hiểu về thị trường bất động sản

Nếu bạn muốn đầu tư bất động sản nào thì bạn phải am hiểu về nó, giống như am hiểu chính ngôi nhà của mình. Các nhà đầu tư trước khi bước vào kinh doanh, họ thường tìm hiểu thị trường, cập nhật những tin tức mới liên quan trước khi đầu tư để đảm bảo sản phẩm mua vào với giá rẻ, bán ra với giá cao, để thu được lợi nhuận. 

Có tầm nhìn và khả năng phân tích

Có tầm nhìn và khả năng phân tích

Tầm nhìn là khả năng quan sát, nhận định, đánh giá bất động sản. Đây là khả năng không thể thiếu của người kinh doanh nếu muốn đạt thành công. 

Người đầu tư, kinh doanh bất động sản phải nhạy bén, nắm bắt được thông tin nhanh nhất, ngay cả khi chưa có thông tin chính thức. Bên cạnh đó, còn phải nhìn được giá trị của một dự án trong tương lai để khi đầu tư sẽ phát triển và mang về lợi nhuận cao. 

Có nhiều chiến lược trong mua bán bất động sản

Hầu hết các nhà đầu tư, dân kinh doanh mua bán bất động sản cá nhân thường áp dụng các chiêu bài mua đi bán lại hoặc thuê rồi cho thuê lại. Tuy nhiên, thị trường biến đổi nhanh chóng và liên tục và đang trong giai đoạn sốt như thị trường bất động sản Việt Nam. Một nhà đầu tư tỉnh tảo sẽ tự mình trải nghiệm để nắm bắt chi tiết về thị trường, tìm đến và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia để rút ngắn thời gian, trang bị kiến thức đầy đủ, hoàn chỉnh trước khi đầu tư nhằm mục đích hạn chế rủi ro, gia tăng tối đa lợi nhuận của mình.

Phát triển đa kênh bán hàng

Phát triển đa kênh bán hàng

Các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp không bỏ qua điều này. Họ luôn biết rằng cách đưa thông tin, tiếp thị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng thông qua các kênh phương tiện thông tin đại chúng. Và một trong những công cụ phổ biến được áp dụng nhiều nhất là đăng tin quảng cáo lên các trang web về kinh tế, kinh doanh bất động sản. Bên cạnh đó còn sử dụng các công cụ như SEO, Google Adwords, Facebook,… để đưa và quảng bá sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài những kênh trên, bạn cũng có thể lựa chọn các trang web đăng tin, rao vặt bất động sản miễn phí, có lượng truy cập cao như batdongsan.com.vn, chotot.com, muaban.net,… Bên cạnh đó, bạn hãy tận dụng khả năng giao tiếp của mình và tham gia vào các diễn đàn, hội nhóm để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến những người có nhu cầu.

Vị trí mua bán bất động sản

Khi đã có những tiền đề cơ bản thì thứ quan tâm hàng đầu trong nghề bất động sản là vị trí bất động sản được mua bán. Bạn nên nhớ, cùng diện tích như nhau, cùng mẫu thiết kế như nhau nhưng khác vị trí là giá trị khác nhau hoàn toàn. Vậy nên có thể thấy vị trí làm nên giá trị của bất động sản.

Một dự án đẹp, luôn có khả năng thanh khoản nhanh, dễ bán, dễ cho thuê và dễ chuyển nhượng. Bên cạnh đó, một dự án được cho là có vị trí đẹp là dự án tọa lạc ở vị trí trung tâm của đường, trường, trạm đảm bảo mọi tiện ích cuộc sống. Ngoài ra, gần công việc, ao, hồ thường được nhiều khách hàng lựa chọn.

Những bước đi đầu trong ngành mua bán bất động sản không hề dễ dàng. Nhưng với khả năng, kinh nghiệm và kiến thức khi mới vào nghề bạn có thể tạo ra được uy tín, sự tin tưởng khách hàng thì khi đó bạn sẽ thành công.

>> Xem thêm:

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *