Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Đại Hưng Thịnh
Kiến Thức Đầu Tư

Đất nền dự án lựa chọn ưu tiên cho nhà đầu tư mới [Lời khuyên chuyên gia]

Mang lại lợi nhuận khủng, bất động sản đang là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải cứ đầu tư sẽ sinh lời, người mới bắt đầu phải biến chọn sản phẩm phù hợp và an toàn.

Khi được hỏi về lựa chọn ưu tiên, hầu hết các nhà đầu tư mới đều tỏ vẻ quan tâm nhiều hơn đến đất nền dự án. Theo các chuyên gia, đây là tâm lý dễ hiểu, do đất nền có tính sở hữu cao hơn và nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận hơn. Với mức tài chính khoảng 350 triệu đồng trở lên, sau 6 – 12 tháng nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận vài chục triệu đồng. Một số khu vực nhà đất có tỷ lệ tăng giá có thậm chí lợi nhuận lên đến hàng trăm triệu đồng.

Đại Hưng Thịnh

Nếu anh/chị đang có trong tay vài trăm triệu đồng và có ý định đầu tư bất động sản, đây sẽ là những lý do khiến không nên bỏ qua đất nền dự án:

Giá cả hợp túi tiền

Theo như mức giá vừa nêu ở trên thì đất nền dự án đang có giá dễ mua hơn rất nhiều so với đất nền tự do. Trung bình giá bán mỗi m2 đất ở các khu vực vùng ven như Long An, Bình Dương sẽ giao động từ 7 triệu/m2. Riêng một số dự án vị trí đắc địa sẽ có giá khoảng 12 – 18 triệu/m2. Trong khi đó, giá đất nền thị trường tự do các lô trong hẻm nhỏ sẽ giao động từ 10 triệu/m2 thậm chí một số nơi sẽ là 14 – 20 triệu/m2. Đất mặt tiền các đường giao thông lớn hoặc đất khu vực trung tâm giao động từ 25 – 40 triệu/m2.

Như vậy, đất nền dự án sẽ phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu khác nhau. Đặc biệt, với mức giá này khả năng thanh khoảng của đất nền cũng sẽ cao hơn, do đối tượng khách hàng sẽ được mở rộng.

Khả năng sinh lợi hấp dẫn

Mặt bằng tăng giá của đất nền trong năm 2019 đạt 12%, với các thị trường tiềm năng như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh, Thái Bình,… tỷ lệ tăng trung bình đạt trên 18%. Đây là tỷ lệ sinh lợi lý tưởng đối với tất cả các loại hình đầu tư.

Nếu nhà phố và biệt thự đòi hỏi vốn ban đầu từ vài tỷ đồng đến vài chục tỷ đồng chỉ mới mua được 1 – 2 căn. Cũng với số tiền này, hoàn toàn có thể mua được vài lô đất nền. Trong khoảng thời gian đợi bàn giao nhà và biệt thự, đất nền đã có thể thanh khoản và mang lại lợi nhuận. Tính về khả năng sinh lời giữa đất nền và nhà phố, hiện tại vẫn ở mức tương đương. Nhiều khách hàng lời 60% khi mua bất động sản vùng ven HCM. Đất nền đáng đầu tư hơn là vì được bàn giao sử dụng ngay sau khi mua.

Đại Hưng Thịnh

Số lượng đất nền còn nhiều, dễ mua

Ngoài các thị trường trung tâm như Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, hầu hết các thị trường bất động sản còn lại đều chưa có dấu hiệu khan hiếm. Ở các tỉnh vùng ven thành phố lớn, lượng đất nền bán ra thị trường năm 2019 tăng hơn 20% so với năm 2018. Theo các chuyên gia, nguồn cung vẫn đáp ứng đủ nhu cầu trong khoảng 3 – 5 năm tới.

Nhà đầu tư có cơ hội lựa chọn do số lượng dự án bất động sản mở bán đất nền khá nhiều. Chỉ tính riêng tại thị trường bất động sản Bàu Bàng, Bình Dương, năm 2019 phân khúc đất nền đạt hơn 12.000 lượt khách giao dịch. Trong đó có khoảng 35 dự án mở bán lần đầu, dự kiến sẽ tiếp tục mở bán thêm hàng ngàn lô đất nền trong năm 2020.

Thời điểm này khách hàng nên tham khảo các dự án ở những thị trường như:

  • Đất nền Long An: Phúc An City (Đức Hòa), Hưng Long Residence,…
  • Đất nền Bắc Bình Dương: Phúc An Garden, Đức Phát 3, Khu đô thị Mỹ Phước 1 – 2 – 3,…
  • Đất nền Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Đất nền dự án tại Thái Bình
  • Đất nền Bình Phước
  • Đất nền Tây Ninh

Đại Hưng Thịnh

Tính thanh khoản đất nền đang ở mức cao

So với các loại hình bất động sản khác, đất nền luôn sở hữu tính thanh khoản cao nhất. Mặc dù nguồn cung dồi dào nhưng các dự án xây dựng ở thời điểm trước lại có lợi thế về vị trí nên khách có nhu cầu mua lại luôn ở mức cao.

Đặc biệt, các dự án bất động sản càng về giai đoạn hoàn thiện, giá thị sản phẩm thuộc dự án sẽ tăng càng nhanh. Lúc này, khách hàng mua để ở bắt đầu hỏi mua nhiều hơn, do pháp lý dự án hoàn thiện, sổ đỏ hầu như đã được bàn giao.

Từ nhận định của các chuyên gia, giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng mạnh trong nhiều năm tới. Đất nền dự án thời điểm này đang sở hữu mức giá lý tưởng. Nếu có quyết định đầu tư nên quyết định sớm nhưng phải cẩn trọng khi lựa chọn khu vực đầu tư và chủ dự án.

> Xem thêm: