Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Đất nền có phải kênh đầu tư tốt
Kiến Thức Đầu Tư

Đất nền có thật sự là kênh đầu tư an toàn khi thị trường biến động?

Đầu tư vào đất nền có phải là lựa chọn an toàn trong thời gian này khi thị trường bất động sản có nhiều biến động?

Đầu tư vào đất nền có phải lựa chọn sáng suốt?

Theo nhận định của một số chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho biết thì trong thời gian qua thị trường có nhiều biến động ở các phân khúc như: căn hộ cao cấp, chung cư bình dân, nhà phố, biệt thự… nhưng riêng đối với phân khúc đất nền mặt dù có chững lại nhưng không có dấu hiệu đi xuống.

Điều này cho thấy rõ sức hấp dẫn của phân khúc đất nền đối với các nhà đầu tư và khách mua để ở vẫn luôn mạnh mẽ; đồng thời đây chính là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả trong bất kỳ giai đoạn biến động nào của thị trường.

Báo cáo mới nhất của DKRA vừa qua cũng nhấn mạnh: đất nền vẫn là phân khúc có tính thanh khoản cao nhất thị trường so với các phân khúc đầu tư khác. Theo khảo sát, một dự án căn hộ bán chạy nhất cũng chỉ có thể đặt mức giá trị tăng lên từ 25% đến 30% là tối đa nhưng với phân khúc đất nền thì tỷ lệ tăng là 50%.

Đặc biệt, đối với các khu đất nền dự án có sổ đỏ riêng như dự án đô thị Vins Residence đang được Công ty Tây Nam Land triển khai tại Bến Lức – Long An hay Lotus Riverside ở Cần Đước – Long An thì trong vài tháng sau khi rao bán có thể tăng giá cao hơn mức kể trên gấp nhiều lần.

Bởi hiện nay, nguồn cung đất nền TP.HCM đang khan hiếm và đất nền có sổ đỏ cũng như các giấy tờ pháp lý rõ ràng lại càng khó kiếm hơn; điều đó khiến cho phân khúc này tạo nên cơn sốt của thị trường.

Thêm vào đó giá trị sở hữu đất đai cũng cao hơn so với các loại bất động sản khác và có tính bền bỉ theo thời gian.

Đất nền có thật sự là kênh đầu tư an toàn khi thị trường biến động?

Đầu tư đất nền Long An – Xu hướng mới nhưng không lạ!

Như đã nói ở trên, đầu tư đất nền vẫn là một kênh an toàn trong giai đoạn này tuy nhiên do lượng cung tại khu vực TP.HCM đang ngày càng khan hiếm mà giá lại tăng cao cho nên dù có đầu tư thì tỷ suất sinh lời cũng không cao như trước.

Thay vào đó, các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang các khu vực tỉnh thành ven Sài Gòn để tìm kiếm những khả năng phát triển và đầu tư vào Long An đang là xu hướng mới trong thời gian gần đây.

Theo đánh giá thì đầu tư vào Long An mang đến tỷ suất sinh lời cao hơn rất nhiều so với những nơi khác vì giá đất nền cao nhất cũng chỉ khoảng 17 triệu đồng/m2 tại thời điểm này nhưng chắc chắn sẽ tăng cao trong giai đoạn sắp tới vì nơi đây đang hình thành nhiều dự án đô thị quy mô và chắc chắn sẽ tạo nên một cuộc “bùng nổ” về thị trường bất động sản.

Trên thực tế mà nói đầu tư vào đất nền Long An không phải là chuyện lạ vì theo xu hướng chung của thị trường thì điều này là tất yếu và nó cũng chỉ mới đối với một số nhà đầu tư nhỏ lẻ còn đối với các nhà đầu tư lớn điển hình như chủ đầu tư dự án khu đô thị Lotus Riverside nói trên thì họ đã nhìn thấy trước tương lai của thị trường và đầu tư vào các khu vực thuộc tỉnh Long An cách nay khoảng 4 hay 5 năm trước rồi.

Vì vậy, họ cũng chẳng lạ gì khi trong những tháng vừa qua của 2018, nguồn vốn đầu tư vào Long An lại ồ ạt đổ về và làm nên cơn sốt lớn. Và trong thời điểm này thì hầu hết các khu đất nền có vị trí đẹp, hồ sơ pháp lý rõ ràng đều đã nằm trong quy hoạch thuộc các dự án lớn do đó chỉ có thể tìm mua qua môi giới mà thôi.

Tuy nhiên, khi đầu tư vào bất động sản Long An thì khách mua cần tìm hiểu kỹ thông tin về các dự án và chủ đầu tư để có thể chọn ra cho mình những khu đất nền tốt, đảm bảo an toàn nhằm hạn chế rủi ro về mặt pháp lý và tài chính.

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *