Đại Hưng Thịnh

Website Chủ Đầu Tư

Kinh doanh bất động sản là gì?
Kiến Thức Đầu Tư

Cách buôn bán bất động sản sinh lời cao cho người ít vốn

Buôn bán bất động sản là kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao. Nhiều người ví đây là kênh làm giàu nhanh chóng. Tuy nhiên, thị trường này quá tiềm năng, nhiều rủi ro, nếu bạn là người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dễ thất bại, thậm chí mất trắng. Vậy kinh doanh bất động sản như thế nào để có lãi cao nhất? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?

Trước khi học cách mua bán bất động sản, bạn phải biết khái niệm kinh doanh bất động sản là gì? 

Kinh doanh bất động sản là đầu tư vốn vào các loại hình bất động sản như xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, môi giới bất động sản, thực hiện giao dịch bất động sản, tư vấn hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lời. Bạn có thể đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp theo kiểu cổ phiếu, chứng khoán.

Bí quyết buôn bán bất động sản có lời

Bất động sản có nhiều loại hình khác nhau, mỗi loại hình sẽ có những bí quyết riêng. Nếu muốn kinh doanh bất động sản thành công, sinh lời cao thì phải nắm chắc trong tay 4 yếu tố dưới đây.

Bí quyết buôn bán bất động sản có lời

Vị trí

Đây là yếu tố rất quan trọng, tạo nên giá trị của sản phẩm bất động sản. Nếu chọn dự án bất động sản có vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển trong tương lai thì tỷ lệ thành công đạt 60 – 70%.  

Tính thanh khoản

Nếu đầu tư vào dự án có vị trí đẹp nhưng tính thanh khoản thấp thì như đang ngồi trên đống lửa. Làm thế nào để biết tính thanh khoản của một dự án? Lúc này hãy thực hiện cuộc khảo sát tình hình mua bán bất động sản tại khu vực đang muốn đầu tư, kết quả nhận được sẽ đánh giá tiềm năng của dự án đó. Nếu dự án nhộn nhịp, có nhiều giao dịch thì dự án trong khu vực cũng trở nên nhộn nhịp.

Pháp lý dự án

Đây là yếu tố rất quan trọng khi mua bất động sản. Nếu dự án bạn muốn đầu tư có hành lang pháp lý không rõ ràng sẽ tạo ra sự bất an, lo lắng. Vì thế, trước khi bắt đầu vào một dự án, bạn nên tìm hiểu về uy tín, tiềm lực kinh tế và những dự án thành công trước đó để đưa ra đánh giá khách quan. 

Việc tìm hiểu thương hiệu bất động sản uy tín sẽ giúp bạn chọn sản phẩm bất động sản tốt và giàu tiềm năng phát triển trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng

Đây là một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công của một dự án, đồng thời còn thu hút các nhà đầu tư và nâng cao tính thanh khoản của dự án.

Bên cạnh đó, những dự án bất động sản được quy hoạch tại nơi có cơ sở hạ tầng phát triển, hệ thống giao thông thuận lợi cũng giúp nâng cao tính thanh khoản của dự án. Ngoài ra, dự án bất động sản nằm ở khu dân cư, khu đô thị sầm uất cũng thu hút khách hàng lớn, góp phần gia tăng giá trị bất động sản.

Các ý tưởng mua bán bất động sản hốt bạc cho người ít vốn

Nếu bạn mới bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh bất động sản, có ít vốn thì hãy tham khảo những ý tưởng sau.

Ý tưởng mua bán bất động sản cho người ít vốn

Mua nhà cũ, sửa sang rồi bán lại

Đây là cách kinh doanh bất động sản được nhiều người lựa chọn và kiếm lợi nhuận khủng. 

Những căn nhà cũ, nát thường được chủ nhà rao bán với giá rẻ trong khi khung nhà vẫn còn tốt. Nếu bạn mua lại, bỏ ra chút vốn để sửa sang, hô biến thành căn nhà mới thì sẽ hấp dẫn người mua, lúc đó có thể kiếm lợi cao gấp nhiều lần.

Tuy nhiên, để thành công thì bạn không nên mua nhà cũ quá cũ và ở xa trung tâm. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên mua nhà không đầy đủ giấy tờ vì sẽ gặp nhiều rắc rối về sau. Hơn nữa, bạn cần tìm hiểu quy hoạch chung để xem ngôi nhà đó có rơi vào vùng giải tỏa không và tính toán chi phí cho phù hợp.

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Đây là kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng, bởi vì không cần nhiều vốn mà khả năng sinh lời lại cao. Việc cần làm là kiếm những căn nhà rồi thuê thợ sửa, tân trang, dọn dẹp, tách phòng rồi cho thuê lại.

Lưu ý: Khi thuê nhà rồi cho thuê lại, bạn nên chọn căn nhà đơn giản, ít phức tạp, dễ sửa chữa và tách phòng. Bên cạnh đó, bạn nên thuê ngôi nhà mà chủ nhà cho phép người ngoài vào thuê nhà và cho phép sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những ngôi nhà nằm ở vị trí tiềm năng như gần trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… Đồng thời, bạn cũng cần phải tính toán chi phí thuê, tân trang sao cho hợp lý để có giá phòng cho thuê vừa phải, tránh trường hợp không có người thuê vì giá cao.

Vay thế chấp bất động sản mình mua

Hiện tại các ngân hàng có chính sách cho vay nên bạn có thể vay để mua một bất động sản và thế chấp chính bất động sản đó. Thay vì mua nhà để ở thì bạn cho hộ gia đình hoặc người nước ngoài thuê dài hạn, đến tháng nhận tiền và dùng tiền này để trả lãi ngân hàng. Số dư ra bạn được hưởng. 

Tuy nhiên với hình thức kinh doanh này bạn phải thực sự am hiểu về bất động sản, tìm được bất động sản có khả năng sinh lời cao, vị trí thuận tiện, nhiều người có nhu cầu thuê.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn nắm được cách buôn bán bất động sản thành công, hốt bạc nhanh và có lãi cao nhất hiện nay. Để thành công trong lĩnh vực bất động sản, bạn có thể tìm hiểu thêm một số bài viết khác trên website: https://www.daihungthinh.info/ nhé!

>>> Xem thêm:

LEAVE A RESPONSE

Your email address will not be published. Required fields are marked *